Các ban ngành - Ban Từ thiện xã hội

Ban Từ thiện và Ban Thông tin đi cứu trợ tại Bình Định

Ngày 08/01/2017 (11/12/ Bính Thân ), Ban Từ Thiện Xã hội và Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai kết hợp cùng Sc. Thích nữ Hòa Liên Tịnh xá Ngọc Hiền, Q. Gò Vấp, Tp.HCM đến xã Mỹ Chánh và xã Mỹ Tài, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định trao 270 phần quà.

Đoàn đi có TT. Thích Tâm Minh – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc, ĐĐ. Thích Trung Điền – Trưởng Ban Từ thiện GHPGVN huyện Xuân Lộc; Sc. Thích nữ Liên Trang – Trưởng Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN huyện Xuân Lộc; Sc. Thích nữ Hòa Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Hiền, Q. Gò Vấp, Tp.HCM cùng quý Phật tử tại Tp. HCM và tỉnh Bến Tre.

Mỗi phần quà là 10kg gạo, bao thư 200 ngàn. Phát tại xã Mỹ Chánh là 150 phần, xã Mỹ Tài 100 phần, thêm 20 bao thư mỗi bao 300 ngàn cho các bà con có hoàn cảnh đặc biệt.

Tại buổi phát quà, TT. Thích Tâm Minh đại diện đoàn phát biểu, đây là lần thứ 2  mà Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc ra thăm bà con miền Trung trong mùa bão lũ. Vì năm nay, mưa bão nhiều quá, gây cho bà con mình những thiệt hại rất nặng nề. Chúng tôi ở trong miền Nam lòng không yên ổn khi nghĩ đến bà con mình ở Miền Trung đang đói lạnh. Chính vì vậy, chúng tôi dốc hết sức mình, với khả năng có được cùng quý Phật tử đóng góp để ra thăm và chia sẻ. Rất mong quý bà con mình đón nhận tấm lòng của chúng tôi.

Đại diện các cấp chính quyền cũng đã nói lời tri ân đến chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử trong đoàn.

Sau khi phát quà xong đoàn chúng tôi quay về ngay, tuy có mệt nhưng lại rất vui vì mình đã làm xong một ý nguyện.

Trong chuyến đi này, chúng tôi không thể không nói sự tri ân đến Bác tài, đã đồng hành cùng chúng tôi xuyên suốt hai ngày không nghỉ.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận trong chuyến đi:

 

 

Tin và Ảnh: Ban TTTT GHPGVN huyện Xuân Lộc