Chùa Bảo Ân trang nghiêm tổ chức lễ Vu lan

Hòa chung niềm hiếu hạnh của những người con Phật, tưởng nhớ công ơn sâu dày của cha mẹ, vào ngày 14/08/2016 (nhằm ngày 12/07/năm Bính Thân), chùa Bảo Ân xã Bảo Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, trang nghiêm tổ chức lễ Vu lan.

Quang lâm chứng minh có TT. Thích Huệ Tánh – Phó BTS GHPGVN thị xã Long Khánh; ĐĐ. Thích Huệ Quang – Phó Thường trực BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc; ĐĐ. Thích Quảng Viên – Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện Xuân Lộc; ĐĐ. Thích Trung Điền – Trưởng Ban Từ thiện GHPGVN huyện Xuân Lộc; ĐĐ. Thích An Quang – Trưởng Ban văn hóa GHPGVN huyện Xuân Lộc; SC. Thích nữ Liên Trang – Trưởng Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN huyện Xuân Lộc với hơn 30 chư Tăng – Ni và 300 Phật tử đồng về tham dự.

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Hồng Phúc – Phó Chủ tịch UBND xã Bảo Hòa; ông Trần Minh Khánh – Chủ tịch UBMTTQVN xã Bảo Hòa; ông Đặng Ngọc Châu – Cán bộ tôn giáo dân tộc xã; ông Tô Văn Phần – Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã; bà Nguyễn Thị Ngọc Chiến – Nguyên Chủ tịch UBMTTQVN xã Bảo Hòa cùng lãnh đạo các đoàn thể xã bảo Hòa, Ban ấp Chiến Thắng.

Theo bài diễn văn của Đại đức Thích Huệ Trường – Trụ trì chùa Bảo Ân, nhờ sự kết tinh truyền thống của tổ tiên, hiếu hạnh của đạo Phật, từ những tấm gương cao quý và lời dạy của Phật cùng các vị Thánh đệ tử của Ngài, nên dù trải qua bao thời đại, thịnh suy thăng trầm của lịch sử. Truyền thống hiếu hạnh đó vẫn được hàng Phật tử Việt Nam kính ngưỡng, tôn thờ và lưu truyền. Chính vì vậy, việc ôn lại tấm gương hiếu hạnh của Đức Phật cùng các vị Thánh Tăng, để cùng nhau tu tập, thực hành lời Phật dạy, hoàn thiện nhân cách, tích lũy công đức để hồi hướng, cầu nguyện cho cha mẹ hiền tiền cùng cửu huyền thất tổ. Đó là việc làm thiết thực nhất để báo đáp thâm ân chư Phật và cha mẹ.

Với ý nghĩa trên, quý vị Phật tử đã dâng những đóa hoa tươi thắm, những lời cảm niệm về công ơn sanh thành dưỡng dục của mẹ cha, mượn lời ca tiếng hát để diễn đạt công cha cao như núi Thái, nghĩa mẹ rộng tựa biển đông.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Huệ Tánh nói ý nghĩa lễ Vu lan, sự tích về Ngài Mục Kiền Liên, tinh thần hiếu đạo của Đạo Phật, tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật. Cách báo hiếu cao cả nhất là khuyên cha mẹ làm lành lánh dữ, quy y Tam Bảo, tự mình làm nhiều việc công đức , tu tập thiện nghiệp để hồi hướng cho cha mẹ hiện tiền cũng như cha mẹ quá khứ.

Buổi lễ kết thúc trong sự trang nghiêm của lễ Trai tăng cầu nguyện cho người sống được an, người chết được siêu.

Sau đây là những hình ảnh tại buổi lễ:

Ông Nguyễn Hồng Phúc - Phó chủ tịch UBND xã Bảo Hòa tặng hoa chúc mừng Vu lan

Tin và ảnh: Ban TTTT GHPGVN huyện Xuân Lộc