Chùa Quảng Phước: Công Bố quyết định Bổ nhiệm Trụ trì

       Sáng ngày mùng 06/07/ năm Đinh Dậu (27/08/2017)  tại chùa Quảng Phước, xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai long trọng tổ Húy Nhật Tôn sư và Công Bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì cho Đại đức Thích Quảng Trung

       Chứng minh buổi lễ có HT. Thích Phước Trí – Phó Ban nghi lễ Trung ương, Chứng minh BTS GHPGVN Quận 11, TP.HCM;  HT. Thích Giác Quang – Chứng minh BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc; TT. Thích Như Thanh – Cố vấn BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc; TT. Thích Nhật Nhã – Cố vấn BTS GHPGVN huyện Thống Nhất; ĐĐ. Thích Huệ Quang –Phó Thường trực BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc; ĐĐ. Thích Quảng Vinh – Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc; ĐĐ. Thích Trung Điền – Phó Thư ký 2 kiêm Trưởng Ban Từ Thiện GHPGVN huyện  Xuân Lộc; với hơn 20 chư tôn đức Tăng Ni và 500 Phật tử đồng về tham dự.

       Về phía chính quyền có  ông Bùi Ngọc Thân – Phó phòng Nội vụ huyện Xuân Lộc; ông Phạm Văn Thiện – Chuyên viên phòng Nội vụ huyện; bà Võ Thị Lan – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Xuân Bắc cùng các cấp chính quyền tại địa phương đồng về tham dự.


       Tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Quảng Vinh –Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện đã đọc quyết định Bổ nhiệm trụ trì cho Đại đức Thích Quảng Trung và ĐĐ. Thích Huệ Quang thay mặt cho Giáo hội chính thức trao quyết định Bổ nhiệm trụ trì chùa Quảng Phước cho Đại đức Thích Quảng Trung.

      Đối trước Chư Tôn đức, Đại đức Thích Quảng Trung đã phát nguyện, nguyện suốt đời phụng hành theo lời Phật dạy, lấy Giới- Định- Tuệ để trang nghiêm tự thân, lấy lý tưởng giác ngộ và giải thoát làm mục tiêu tối hậu trong cuộc đời tu hành của mình Nguyện đem hết sức mình để phụng sự đạo pháp và dân tộc. ngỏ hầu góp phần vào sự phát triển của quê hương đất nước.

      Nguyện làm tròn trách nhiệm của một sứ giả Như Lai, hoằng pháp vi gia vụ, lợi sanh vi bổn hoài, kiến tu xây dựng ngôi chùa Quảng Phước ngày càng khang trang và hướng dẫn tín đồ tu hành đúng theo giáo pháp của đức Như Lai và pháp luật của nhà nước.

     Được biết, chùa Quảng Phước được thành lập năm 1991, dưới sự dìu dắt của cố TT. Thích Thiện Giác, buổi ban đầu với những khó khăn và sinh hoạt thiếu thốn về vật chất, cảnh chùa hoang sơ đầy nắng và gió. Đến năm 2014 Thượng tọa Thích Thiện Giác viên tịch. Trong quá trình đó, Đại đức Thích Quảng Trung là trưởng tử đang theo học tại các trường Phật học, Đại đức đã thay ân sư đảm nhiệm công tác phật sự tại chùa Quảng Phước, vừa học vừa điều hành phật sự. Thời gian Đại tường trôi qua với mong mỏi của hàng phật tử tại gia, muốn có được ba ngôi Tam bảo và có người dẫn dắt phật tử tu học.

     Với tâm nguyện của hàng phật tử, Đại đức Thích Quảng Trung đã phát nguyện đảm  nhiệm công tác phật sự tại chùa Quảng Phước, và được sự thương tưởng của GHPGVN tỉnh Đồng Nai, GHPGVN huyện Xuân Lộc, các cấp chính quyền sở tại đã tạo mọi thuận duyên về pháp nhân pháp lý cho đại đức Thích Quảng Trung, để ngôi chùa Quảng Phước được đầy đủ 3 ngôi Tam bảo cho hàng Phật tử quy ngưỡng, nương tựa mái ấm tâm linh.


     Thượng tọa Thích Nhật Nhã ban đạo từ, Thượng tọa nhắc nhở Đại đức Thích Quảng Trung là vị trụ hãy sống đúng 8 chữ là Tam thưởng bất túc, tấn đạo nghiêm thân. Đại đức Thích Quảng Trung tuổi đời còn trẻ mà gánh vác một trọng trách rất lớn lao. Do đó Thượng tọa gởi gắm BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc, quý Phật tử cùng chính quyền địa phương hãy quan tâm giúp đỡ nhiều hơn để Đại đức Thích Quảng Trung làm tròn sứ mạng thiêng liêng Trụ pháp vương gia, Trì Như lai tạng.


       Để chúc mừng cho vị tân trụ trì chùa Quảng Phước, BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc và các cấp lãnh đạo chính quyền cũng như Chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử đã dành những lẵng hoa tươi thắm cũng như những phần quà ý nghĩa trao tặng cho Đại đức Thích Quảng Trung nhân ngày nhận một trọng trách mới vô cùng to lớn.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận tại buổi lễ:

Ban TTTT GHPGVN huyện Xuân Lộc