Thông Báo

Lễ Bổ nhiệm trụ trì chùa Linh Quang

Ngày 7/1/2018 (nhằm ngày 21/11/năm Đinh Dậu), tại chùa Linh Quang ấp Suối Cát 1, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai long trọng tổ chức lễ Tạ ơn Tam bảo và Công bố quyết định Bổ nhiệm Trụ trì cho sư cô Thích nữ Khánh Bình.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT. Thích Giác Quang, HT. Thích Thiện Cảnh, HT. Thích Thiện Hoằng – Đồng chứng minh Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc; TT. Thích Chơn Trí – Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Pháp chế GHPGVN tỉnh Đồng Nai; TT. Thích Như Thanh – Cố vấn Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc; TT. Thích Tâm Minh - Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc; ĐĐ. Thích Đạo Huy – Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai; ĐĐ. Thích Thiện Trí – Phó thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai; ĐĐ. Thích Huệ Quang – Phó Trưởng BanThường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc; ĐĐ. Thích Quảng Vinh – Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc, cùng chư tôn đức thường trực Ban Trị sự, trưởng các ban ngành, các Chư Tăng Ni, Phật tử trong huyện và các tỉnh thành đồng về tham dự.

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Phước Ninh – Phó trưởng phòng tổng hợp vụ công tác tôn giáo phía Nam của Ban Tôn giáo Chính phủ; bà Võ Thị Mỹ Lệ - Phó Chủ Tịch UBMTTQ huyện Xuân Lộc; ông Bùi Ngọc Thân – Phó Trưởng Phòng nội vụ huyện Xuân Lộc; ông Phạm Văn Thiện – Chuyên viên Phòng Nội vụ huyện Xuân Lộc; ông Phan Thành Công – Chủ tịch UBND xã Suối Cát; ông Nguyễn Tấn Lộc – Phó Chủ tịch UBND xã Suối Cát cùng quý vị lãnh đạo Đảng chính quyền các cơ quan ban ngành tại ấp sở tại.

Thượng tọa Thích Tâm Minh – Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc buổi lễ, được biết năm 2002, sư cô Khánh Bình được gia đình Phật tử Nguyễn Văn Niệm phát tâm hiến cúng mảnh đất và có được ngôi nhà nhỏ để tu học hành trì. Trải qua một thời gian dài được sự gia hộ của Tam Bảo, sư cô phát tâm dõng mãnh để kiến tạo ngôi phạm vũ trang nghiêm để Ni chúng an tâm tu học.

Tại buổi lễ, có rất nhiều lẵng hoa chúc mừng của chư tôn đức, các cấp chính quyền và các đạo tràng khắp nơi gởi tặng sư cô Thích nữ Khánh Bình.

ĐĐ.Thích Thiện Trí, Phó thư ký BTS tỉnh đã thay mặt Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai tuyên đọc công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Linh Quang cho sư cô Thích nữ Khánh Bình do HT.Thích Minh Chánh ký năm 2013.

Thượng tọa Thích Chơn Trí – Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai trao quyết định Bổ nhiệm Trụ trì chùa Linh Quang cho sư cô Thích nữ Khánh Bình, thế danh Lê Thị Phượng.

Trước sự chứng minh của Chư tôn đức, sư cô Thích nữ Khánh Bình dâng lời phát nguyện, sư cô tu học tại chùa Lộc Uyển Tp. Đà Lạt, Bổn sư là Ni trưởng Thích nữ Như Phú - Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Trưởng ban Đặc trách Ni giới tỉnh Lâm Đồng. Sư cô phát nguyện sẽ thực hành đúng theo phương chân của Giáo hội đề ra, đoàn kết hòa hợp, trưởng dưỡng đạo tâm trang nghiêm giáo hội. Làm tròn trách nhiệm của người dân đối với nhà nước để làm đẹp đạo tốt đời. Sư cô kính thỉnh chư tôn đức từ bi hướng dẫn chỉ dạy thêm để sư cô được làm tròn nhiệm vụ sứ giả của Như Lai.

Trước lời phát nguyện của tân trụ trì, NT. Thích nữ Như Phú, bổn sư của sư cô Thích nữ Khánh Bình đã có đôi lời huấn thị sư cô trên bước đường phụng sự đạo pháp. Ni trưởng dạy sư cô là vị trụ trì phải xem  phật tử như bà con ruột thịt của mình, và biết lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của phật tử, hết lòng dìu dắt hướng dẫn chỉ dạy. Đừng ỷ mình là trụ trì rồi nhất cử nhất động toàn quyền quyết định. Không xem tự viện như ngôi nhà riêng của cá nhân mình, đề cao sự vô ngã, phải vì Phật pháp mà quên đi cá nhân. Trụ trì là một phần linh hồn của Phật giáo, là niềm tin của tín đồ, là chỗ nương tựa tinh thần của quần chúng.

Hòa thượng Thích Thiện Cảnh ban đạo từ, trách nhiệm trụ trì vô cùng khó khăn, hòa thượng nhắc nhở sư cô hãy nhớ câu của Tổ sư dạy, “nội cần khắc kỷ chi công, ngoại hiện vô tranh chi đức”. Có nghĩa là luôn luôn quay lại với chính mình, hấp thụ những gì mà mình đã học hỏi chân lý của Phật đà và lời dạy của Bổn sư, để rồi mình nung đúc cái tâm trí của mình, để tiêu trừ cái bản ngã mà chúng ta là chúng sanh sẵn có. Đối với tất cả mọi người mình phải thể hiện sự  khiêm nhường, xem tất cả mọi người như thân bằng quyến thuộc của mình luôn tạo điều kiện giúp đỡ cho mình để mình thành tựu sự nghiệp giải thoát mà Đức Thích Ca Mâu Ni từ phụ đã trao truyền. Hãy giữ gìn tâm thức của chính mình cho thật vững chắc để rồi hòa nhập với thế giới bên ngoài, hòa nhập với tất cả mọi người để làm nên sự nghiệp giải thoát.

Sau lễ bổ nhiệm Trụ trì là lễ cúng dường trai tăng trong không khí thanh tịnh và hoan hỷ.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Phật tử dâng lời phát nguyện hộ trì Tam bảo

Trao bằng Tuyên dương công đức cho các phật tử tiêu biểu

Ông Nguyễn Phước Ninh tặng quà lưu niệm cho sư cô tân trụ trì

Vị thầy Bổn sư  tặng quà chúc mừng cho sư cô tân trụ trì

Ảnh: Quảng Tánh; bài: Liên Trang