Thông Báo

Chùa Quan Âm long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 5 năm thành lập

 

Ngày 19/11/Giáp Ngọ (nhằm ngày 9/01/2015) tại Chùa Quan Âm,  Ấp Nông Doanh,  xã Xuân Định,  huyện Xuân Lộc,  tỉnh Đồng Nai long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm  05 năm  Thành lập ngôi Tam bảo và Tất niên tổng kết công tác Phật sự năm 2014.

 

Chứng minh buổi lễ có HT. Thích  Thiện Cảnh – Phó thường trực BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc; TT. Thích Thiện Hoằng – Trưởng BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc; TT. Thích Chánh Trì – Bậc tôn túc của GHPGVN thị xã Long Khánh; Đại Đức Thích Huệ Quang - Phó BTS kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc cùng hơn 40 Chư Tăng Ni và 600 Phật tử đồng về tham dự.

Đại Đức Thích Quảng Vinh – Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc - Trụ trì chùa Quan Âm phát biểu tuyên bố khai mạc buổi lễ.

Được biết chùa Quan Âm được thành lập cách đây 5 năm, do gia đình phật tử Trần Thị Ẩn, pháp danh Diệu Huê nhận thấy tại ấp Nông Doanh, xã Xuân Định chưa có một ngôi chùa để bà con nương tựa tu tập nên đã phát tâm hiến cúng mãnh đất để thành lập ngôi Tam Bảo.

Dù trãi qua thời gian vất vả khó khăn mọi bề nhưng với tinh thần phụng sự, hoằng dương Phật pháp, với mục đích duy nhất là làm tốt đạo đẹp đời. Đại đức Thích Quảng Vinh - trụ trì chùa Quan Âm cùng quý phật tử quyết tâm đoàn kết, chung sức chung lòng phát triển ngôi đạo tràng để có  đủ điều kiện trong việc tiếp Tăng độ chúng, giáo hóa tín đồ Phật tử trở về tu tâm hành thiện.

Trong buổi lễ, đại diện cho ban hộ trì Tam bảo báo cáo công tác hoạt động Phật sự của chùa trong năm 2014 và đưa ra phương hướng cho năm 2015 sắp đến.

Chùa đã thành lập được 6 ban và  9 chúng nhằm mục đích tạo sự nề nếp, trật tự, hòa hợp, đoàn kết trong việc tu học cùng các hoạt động phật sự. Ngoài ra chùa còn thành lập được hội tương trợ để quan tâm, chăm sóc, thăm viếng khi đau yếu, giúp đỡ phật tử và bà con cao tuổi, neo đơn và có hoàn cảnh khó khăn.

Để tán thán tinh thần tu học, công quả trong một năm qua, Đại đức trụ trì đã trao bằng tuyên dương công đức cho 10 tập thể, 1 cá nhân và 2 mạnh thường quân

Mặc dù cả thầy lẫn trò hết lòng hết sức  chung tay xây dựng ngôi Tam bảo nhưng vẫn chưa làm được những điều mong muốn là mở khóa tu và lớp học giáo lý cho Phật  tử bởi hiện tại khuôn viên chùa và cơ sở vật chất chưa ổn định.

Chính vì vậy mà phương hướng và kế hoạch cho năm 2015 là tiếp tục xây dựng trai đường và nhà ở sớm hoàn thành để tổ chức cho các em Phật tử về chùa tu học và sinh hoạt hè.

Hòa thượng Thích Thiện Cảnh  đã tán thán Đại đức trụ trì là một Tăng sĩ trẻ mà hết lòng phụng sự, cống hiến cho giáo hội, chăm lo, dạy dỗ đệ tử, Phật tử tu học rất nề nếp, hòa hợp, xây dựng và phát  triển đạo tràng càng ngày càng tốt đẹp hơn.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ của Chư tôn đức và toàn thể quý Phật tử với một bửa cơm chay thân  mật, thấm tình đạo vị.

Nguyện cầu Tam Bảo gia hộ cho chùa Quan Âm sẽ thành tựu theo kế hoạch đã vạch cho những Phật sự sắp tới.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ:

Liên Trang