Thông Báo

Lễ Công bố quyết định Bổ nhiệm Trụ trì và tái lập phương danh

Sáng  ngày 01/10/2017 (nhằm ngày 12 tháng 08 năm Đinh Dậu), tạiấp Tân Hữu, xã Xuân Thành, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc đã tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Tân Hữu cho ĐĐ.Thích Đồng Đạt.

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Liêm Chính, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Đồng Nai; HT.Thích Huệ Tâm, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Đồng Nai; HT.Thích Giác Quang, chứng minh BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc; TT.Thích Tâm Minh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc, Trưởng ban Tổ chức; chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh và hơn 100 đạo tràng Phật tử cùng các chức sắc đại diện tôn giáo bạn.

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Hữu Quang, đại diện Ban Tôn giáo; ông Nguyễn Tuấn Anh, đại diện Công an tỉnh Đồng Nai; ông Nguyễn Ngọc Hoàng, Bí thư xã Xuân Thành; đại diện các ban ngành chính quyền địa phương huyện Xuân Lộc, xã Xuân Thành, ấp Tân Hữu, cùng tham dự.

Thượng tọa Thích Tâm Minh, Trưởng ban Tổ chức phát biểu khai mạc buổi lễ, được biết ngôi Tam Bảo Tân Hữu được thành lập năm 1992, do nhu cầu sinh hoạt tại địa phương, bà con phật tử đã cung thỉnh ĐĐ. Thích Quảng Châu về trụ trì niệm Phật Đường Tân Hữu nhưng vì bệnh duyên nên không thể tiếp tục công tác phật sự, Đại đức Thích Quảng Châu giao trách nhiệm hoằng pháp lại cho pháp đệ là ĐĐ. Thích Đồng Đạt, thế danh Hồ Văn Thành, sinh năm 1983, đã tốt nghiệp Cử nhân Phật học, khóa VII Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, là đệ tử của HT.Thích Giác Quang.

Tại buổi lễ, có rất nhiều lẵng hoa chúc mừng của chư tôn đức, các cấp chính quyền và các đạo tràng khắp nơi gởi tặng Đại đức Thích Đồng Đạt.

ĐĐ. Thích Huệ Quang, Phó Trường trực BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc trao lẵng hoa chúc mừng

ĐĐ.Thích Thiện Trí, Phó thư ký BTS tỉnh đã thay mặt chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai tuyên đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì do HT.Thích Minh Chánh ký và quyết định thay đổi danh xưng tự viện từ niệm Phật đường Tân Hữu thành chùa Hội Phước do HT.Thích Nhật Quang ký, thể theo nguyện vọng của tân trụ trì và Phật tử địa phương.

HT. Thích Liêm Chính trao quyết định Bổ nhiệm Trụ trì cho ĐĐ. Thích Đồng Đạt

Trước sự chứng minh của chư tôn đức, ĐĐ tân trụ trì  dâng lời phát nguyện, từ ngày 20 tháng 09 năm 2014, được hòa thượng Bổn sư và GHPGVN huyện Xuân Lộc chấp thuận cho Đại đức Thích Đồng Đạt thay thế đại đức Thích Quảng Châu lo phật sự tại Niệm Phật đường Tân Hữu.

Một ngôi chùa dù lớn hay nhỏ đều là tài sản vô giá của Phật pháp, Đại đức biết trách nhiệm của người xuất gia là đền đáp công ơn sinh thành,dạy dỗ và bổn phận hoằng pháp lợi sanh. Đại đức phát nguyện sẽ suốt đời hầu cận chư tôn đức để học hỏi, thực hiện đúng theo hiến chương giáo hội và luật pháp nhà nước. Vượt mọi khó khăn để hướng dẫn phật tử tu học đúng thep chánh pháp.

Trước lời phát nguyện của tân trụ trì, HT. Thích Giác Quang, bổn sư của ĐĐ. Thích Đồng Đạt đã đôi lời huấn thị ĐĐ trên bước đường phụng sự đạo pháp.

HT.Thích Liêm Chính thay mặt chư tôn đức chứng minh ban đạo từ. Người trụ trì là thể hiện sự xương minh của Phật pháp, bởi vai trò và trách nhiệm của trụ trì là truyền đạo. phải giữ gìn tác phong, phong cách của người Thầy, gần gũi hòa đồng với tất cả mọi người, hướng dẫn Phật tử tu học theo đúng chánh pháp, không để họ rơi vào tà kiến, mê tín.

Sau lễ bổ nhiệm Trụ trì là lễ cúng dường trai tăng trong không khí thanh tịnh và hoan hỷ.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận được:

Bài: Tâm Hà; ảnh: Liên Trang