Tin tức - Phật giáo Xuân Lộc

Xuân Lộc:Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần III

Sáng nay ngày 19/07/2017, Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần III do Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) tổ chức tại chùa Hưng Pháp, xã Xuân Hưng chính thức khai mạc với chủ đề “Ươm mầm Trí Tuệ”.

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT. Thích Giác Quang – Chứng minh BTS GHPGVN huyện; HT. Thích Thiện Cảnh – Chứng minh BTS GHPGVN huyện; TT. Thích Như Thanh – Cố vấn BTS GHPGVN huyện; TT. Thích Tâm Minh – Trưởng BTS GHPGVN huyện; TT. Thích Huệ Tánh – Ủy viên BTS kiêm Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Đồng Nai  ; ĐĐ. Thích Huệ Quang – Phó Thường trực BTS GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích Quảng Vinh – Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích Quảng Viên – Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội trại; ĐĐ. Thích Tâm An – Trụ trì chùa Hưng Pháp, Phó Ban tổ chức; SC. Thích nữ Trung An – Phó BTS GHPGVN huyện, Thư ký Hội trại, chư tôn đức Tăng Ni trưởng các ban ngành trong GHPGVN huyện với 600 trại sinh đến từ 16 đơn vị trong huyện.


Phát biểu khai mạc Hội trại, Đại đức Thích Quảng Viên nhắn nhủ với các em rằng, các em có biết  giờ phút này các em được ngồi đây là nhờ sự trợ duyên của Chư tôn đức trong Ban Trị sự, sự đồng tâm của chư tôn đức trong ban Hướng dẫn Phật tử và chư tôn đức Tăng Ni trong huyện, vì vậy quý thầy cô mong mỏi các em cố gắng chấp hành nội quy và thời khóa của Hội trại, học hỏi được những đức tính cần thiết để rèn luyện cho bản thân, chung sống hòa đồng với các bạn, biết quan tâm chia sẻ và động viên nhau trong hội trại lần này và mãi mãi về sau. Được như vậy có cực nhọc đến đâu quý thầy cô cũng cảm thấy hoan hỷ vô cùng.


Đáp lại sự lo lắng quan tâm của chư tôn đức, các em trại sinh đã phát nguyện, chúng con hiểu được rằng, Hội trại tuổi trẻ Phật giáo là một tổ chức giáo dục, lấy tinh thần Pật giáo làm cốt lõi để giáo huấn thanh thiếu niên thành những Phật tử thuần thành có ích cho gia đình và xã hội, truyền trao cho thế hệ Phật tử mai hậu chúng con bằng tinh thần từ bi – trí tuệ. Hình ảnh đó như một đóa sen lòng tinh khiết vươn lên trong bùn nhơ tỏa hương thơm ngát, tất cả đã làm nên một tinh thần còn mãi với thời gian, không gian vô thường.


Đại diện cho gần 600 trại sinh huyện Xuân Lộc, chúng con xin hứa sẽ trở thành những con ngoan, trò giỏi, luôn tinh tấn, lấy từ bi – trí tuệ, làm hành trang cho cuộc sống.

Hội trại diễn ra trong vòng 2 ngày (ngày 29-30/07/2017), Ban tổ chức Hội trại sẽ trao dồi cho các em kiến thức Phật học qua các thời thuyết giảng, các buổi thi Phật pháp và các khóa tu học, đồng thời sẽ thắt chặt kỷ luật cũng như xen lẫn các giờ vui chơi giải trí văn hóa ẩm thực, trình diễn văn nghệ, thi biện luận.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận tại buổi lễ:

TT. Thích Huệ Tánh - Phó trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Đồng Nai chúc mừng Hội trại

TT. Thích Tâm Minh - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc tặng hoa chúc mừng 

Đại đức Thích Huệ Trường - Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN huyện Xuân Lộc chúc mừng Hội trại

 

Chính quyền xã Xuân Hưng chúc mừng Hội trại

Sc. Thích nữ Trung An đón nhận lẵng hoa chúc mừng của Ban văn hóa 

Đại đức Thích Trung Điền - Trưởng Ban Từ thiện xã hội GHPGVN huyện Xuiân Lộc chúc mừng Hội trại

Sc. Thích nữ Liên Trang - Trưởng Ban TTTT GHPGVN huyện Xuân Lộc tặng hoa chúc mừng

Đại đức Thích Quảng Vinh đón nhận lẵng hoa chúc mừng của Ban Kinh tế tài chánh

Đại đức Thích Quảng Vinh - Chánh thư ký BTS  đọc giấy phép UBND huyện Xuân Lộc

Sc. Thích nữ Trung An - Phó BTS, Thư ký Hội trại báo cáo công tác tổ chức

Đại đức Thích Minh Độ - Phó Ban tổ chức thông qua nội quy và chương trình Hội trại

Đại đức Thích Huệ Quang - Phó Thường trực BTS thay mặt BTS tặng tịnh tài cho Hội trại

Cử trại ca

HT. Thích Thiện Cảnh - chứng minh BTS ban đạo từ

chụp hình lưu niệm

Sau đây là những hình ảnh chuẩn bị hội trại:

 

Tin và ảnh: Ban TTTT GHPGVN huyện Xuân Lộc