Thông Báo

Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc cứu trợ Miền Trung

Trên tinh thần từ bi của đạo Phật, mang tình thương yêu, chia sẻ nỗi khổ niềm đau với mọi người. Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc, Tỉnh Đồng Nai đã tổ chức chuyến từ thiện về Miền Trung để tặng quà cho bà con bị ảnh hưởng những cơn bão vừa qua.

Đoàn khởi hành vào lúc 5giờ sáng ngày 16/10/năm Đinh Dậu (03/12/2017) tại thành phố Hồ Chí Minh, (8giờ tại huyện xuân lộc).  Trưởng đoàn là TT. Thích Tâm Minh – Trưởng BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc; Đại Đức Thích Trung Điền – Trưởng Ban Từ thiện- Xã hội GHPGVN huyện Xuân Lộc; SC. Thích nữ Tâm Hà – Phó Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN huyện Xuân Lộc, cùng chư tôn đức trong Ban Trị sự, Trụ trì các cơ sở tự viện trong huyện, quý thiện nam tín nữ Phật tử tại TP.HCM và huyện Xuân Lộc.

Ngày 16/10 âl, buổi chiều cùng ngày đoàn phát 300 phần cho bà con tại thôn Phú Hữu, xã Ninh Ích, huyện Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hòa.

Ngày 5/12/2107, Đoàn đến Thôn Quảng Hoá, xã Lê Hoá, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình phát 300 phần quà.

Đến ngày 8/12/2017, đoàn phát tại huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam 300 phần quà và tại chùa Phước Lâm, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi 200 phần.

Tổng số quà do Ban Trị Sự phát là 1100 phần, mỗi phần quà trị giá 410.000 đ (bốn trăm mười ngàn đồng), cùng với 6 hộ gia đình có người thân mất mỗi hộ 1.700.000 đ (một triệu bảy trăm ngàn đồng), và đoàn cùng hỗ trợ cho một ca mổ tim số tiền là 7.000.000 đ (bảy triệu đồng).

Một chuyến đi vô cùng ý nghĩa, dù phải trãi qua những đoạn đường khó khăn, nhưng quý thầy cô và Phật tử trong đoàn vô cùng hoan hỷ. Mọi người vô cùng cảm động khi thấy người dân nơi đây phải chịu cảnh sạt đất, nhà sập, mất người thân, mất của cải, tài sản mà bấy lâu nay cực khổ dành dụm. Được tận tay mang quà đến chia sẻ cho bà con, là niềm hạnh  phúc của người con Phật.

 

Tin và ảnh: Tâm Hà