Thông Báo

Mùa vu lan tại Phật giáo Xuân Lộc.

Hạt vàng hoa lá đổi thay, thu về lộng gió hương bay ngát trời. Vu lan tự tứ đón mừng, mùa xuân Phật giáo tưng bừng khắp nơi.

Hàng năm cứ vào ngày 19/7/ chùa Quan Âm, xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc tổ chức lễ Vu lan cài hoa hiếu hạnh. Bởi hạnh hiếu là hạnh Phật, tâm hiếu là tâm Phật. Đức Phật dạy, gặp thời không có Phật thì phụng thờ cha mẹ như phụng thờ Đức Phật vậy, lời dạy thâm sâu và ý nghĩa ấy đã in sâu vào tâm thức, thấm nhuần trong cuộc sống của những người con Phật.

Nhằm khơi dậy truyền thống tốt đẹp đạo hiếu của người con Phật, đạo tràng chùa Quan Âm đã thành kính dâng những đóa hoa tươi thắm cúng dường lên chư tôn đức, và cài hoa hồng đỏ thắm đến những người còn cha mẹ, hồng trắng dành cho những ai mất mẹ, mất cha.

Đại đức Thích Quảng Vinh cài hoa cho Thượng tọa ân sư Thích Huệ Tánh

Ngày 16/7/Mậu Tuất, chùa Trúc Lâm, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu Lan - Báo Hiếu PL. 2562. Quang lâm chứng minh cho buổi lễ có Hoà thượng Thích Giác Quang - Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Phó ban Ban Trị sự, Trưởng ban Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai; Hoà thượng Thích Giác Quang - Chứng minh BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc; Thượng toạ Thích Như Thanh - Cố vấn BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc; Đại đức Thích Huệ Quang - Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc, Trưởng ban tổ chức; Đại đức Thích Thiện Trí - Phó Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; cùng chư Tôn đức BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc, chư Tôn đức thành viên các Ban chuyên môn trực thuộc BTS GHPGVN tỉnh, chư Tôn đức trụ trì các cơ sở tự viện trong huyện nhà.

Quý quan khách đại diện Đảng, chính quyền, mặt trận xã Suối Cát và hơn 650 phật tử đồng về tham dự và chúc mừng Đại lễ Vu lan.

Đại đức Thích Huệ Quang đón nhận lẵng hoa của chính quyền xã Suối Cát

Đại đức Thích Thiện Trí đón nhận lẵng hoa của Phòng nội vụ huyện Cẩm Mỹ

Với tinh thần tri ân và báo ân, trong niềm đại hoan hỷ của những người con phật, đại lễ đã thành công viên mãn.

Phật tử dâng lời cảm niệm công ơn cha mẹ

Đại đức Thiện Trí cài hoa cho HT. Thích Giác Quang - chứng minh BTS PG huyện Xuân Lộc

Hòa trong không khí lễ hội Vu lan, Đại đức Thích Huệ Trường – trụ trì chùa Bảo Ân, xã Bảo Hòa, cung thỉnh Thượng tọa ân sư Thích Huệ Tánh – Trưởng BTS GHPGVN Thị xã Long Khánh, cùng chư tôn đức Tăng Ni về chứng minh buổi lễ Vu lan thể hiện tinh thầnTri ân và Báo ân.

Dịp này, Đại đức Thích Huệ Trường đã có những phần quà tặng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Tin, ảnh: Ban TTTT Phật giáo Xuân Lộc